Đồng hồ Chronometer và Chứng nhận COSC là gì và có giá trị thế nào?

Đồng hồ Chronometer là gì? Bất kỳ tay chơi đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp nào cũng đều mong muốn có trong tay mình những chiếc Chronometer. Và các nhà sản xuất cũng muốn những chiếc đồng hồ của mình được gắn nhãn hiệu Chronometer và sở hữu chứng chỉ của COSC. Vậy những chiếc đồng hồ được chứng nhận COSC này có gì khác biệt?

Mục Lục

​Về Đồng hồ Chronometer 

COSC là tên viết tắt của Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres – Viện kiểm tra Chonometer chính thức của Thụy Sĩ. Đây là tổ chức độc lập, chuyên tiến hành các phép thử và chịu trách nhiệm quản lý chất lượng, cấp giấy phép Chronometer.Với mỗi chiếc đồng hồ muốn gắn nhãn hiệu Chronometer khi được đưa đến COSC sẽ đều phải trải qua các bài kiểm tra riêng bộ máy và tổng thể của chiếc đồng hồ. Nếu vượt qua các cuộc thử nghiệm, COSC sẽ cấp giấy chứng nhận cho phép gắn tên Chronometer lên đồng hồ.

Đồng hồ Chronometer 

Cách để đạt được chứng nhận “Chronometer” của COSC

Để đạt được chứng nhận “Chronometer” của COSC, bộ máy của chiếc đồng hồ phải vượt qua được hàng loạt cuộc thử nghiệm khắc nghiệt được tiến hành trong vòng 15 ngày, 15 đêm liên tục ở 5 vị trí và 3 mức nhiệt độ khác nhau. COSC sẽ tiến hành 7 phép thử. Các phép đo được thực hiện hàng ngày với sự trợ giúp của camera, máy tính cùng 2 chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chính xác tuyệt đối để phân tích dữ liệu.

 

  1. Tốc độ trung bình 1 ngày: Sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày.
  2. Tốc độ thay đổi trung bình: COSC theo dõi đồng hồ ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng) mỗi ngày. Trong thời gian 10 ngày sẽ có 50 điểm và sự sai lệch không quá 2s.
  3. Tốc độ thay đổi lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5s/ngày.
  4. COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai lệch phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.
  5. Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.
  6. COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.
  7. Sai số lũy tiến: được xác định bằng sai số giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng, sai lệch không được vượt quá 5s.

Đồng hồ Chronometer  hublot

Thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 3% số lượng đồng hồ ở Thụy Sĩ đạt chứng nhận COSC và trở thành đồng hồ Chronometer. Và các thương hiệu có nhiều đồng hồ Chronometer có thể kể đến như Rolex, Breitling, Omega, Tag Heuer… Cũng bởi sự gắt gạo thẩm định mà phần lớn các mẫu đồng hồ này đều có giá trị lớn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tham khảo ngay: Những lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ hàng hiệu ai cũng phải biết!

Đồng hồ Chronometer ​ 

TraLi Luxury Watch là địa chỉ cung cấp các mẫu đồng hồ chính hãng 100% và những mẫu đồng hồ đạt chứng nhận “Chronometer” của COSC. Các sản phẩm tại đây đều được kiểm tra, thẩm định kỹ càng bởi chuyên gia trước khi bày bán, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng!

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 333 383