Đồng hồ Nga và những dấu ấn huyền thoại mang tính lịch sử

Đằng sau bất kỳ sáng tạo nào cũng chứa trong nó một câu chuyện. Có thể câu chuyện dài, câu chuyện ngắn, ..và cả những câu chuyện làm nên một huyền thoại. Những chiếc đồng hồ Nga chính là chứng nhân cho lịch sử huy hoàng một thời, những thăm trầm lịch sử không thể nào phai

Mục Lục

Sự khởi đầu mang ý nghĩa đặc biệt

Vào năm 1927, sắc lệnh thành lập nhà máy công nghiệp chế tác đồng hồ đầu tiên tại Moscow được thông qua từ Hội đồng Lao động và Quốc phòng Liên Xô. Kể từ đây, lịch sử những chiếc đồng hồ Nga bắt đầu hình thành. Mục đích đầu tiên mà chúng hướng tới là nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng cấp thiết của quân đội Nga và nhu cầu sử dụng từ Chính phủ. Một phần là sản xuất cho những nhân vật đặc biệt, kỷ niệm những ngày lễ lớn hoặc các sự kiện trọng đại của toàn nước Nga. Món phụ kiện ấy đã đi qua những dấu mốc quan trọng như vậy.

đồng hồ nga in quốc huy

Tuy nhiên phải đến 3 năm sau, tức là vào năm 1930, lần đầu tiên 50 chiếc đồng hồ của Liên Xô được ra mắt, giới thiệu trong một buổi lễ ở Nhà hát Cách mạng. Những thiết kế này đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn với bộ máy hoạt động chính xác, bền bỉ cùng thiết kế tối giản nhưng mang nét sang trọng của cổ điển, lịch lãm, thời thượng.

Những ý nghĩa lớn lao, bên cạnh những thành quả đạt được của lịch sử đồng hồ Nga chính là câu chuyện phía sau, là mục đích chúng được chế tác và ý nghĩa của những câu chuyện đằng sau mỗi một sản phẩm, một cỗ máy đồng hồ thực sự.

Sự phát triển theo dòng thời gian lịch sử của đồng hồ Nga

Đồng hồ Nga phát triển rực rỡ nhất là vào những năm thập niên 40. Những cái tên lớn và nổi bật nhất như Chistopol ( mà ngày nay vẫn được biết đến với cái tên Vostok) được thành lập vào năm 1942. Hay những huyền thoại của dòng đồng hồ lặn ghi dấu ấn trong lịch sử đồng hồ Nga như Komandirskie, hay Pobeda,… đều được ra mắt trong thời điểm này.

lịch sử đồng hồ nga

Những mốc lịch sử chói lọi nhất của đồng hồ Nga trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới là vào khoảng những năm 1950 – 1960. Đó là thời điểm ra mắt chiếc đồng hồ phiên bản kỉ niệm vệ tinh đầu tiên của Liên Xô được phóng lên vũ trụ từ bộ sưu tập Sputnik. Rồi sự ra đời của những chiếc đồng hồ Antarktida với thiết kế cùng chức năng vô cùng đặc biệt dành cho những nhà thám hiểm của Liên Xô đến Nam Cực. Hay trong cùng thời điểm, vào khoảng cuối những năm 50 là thời điểm những chiếc đồng hồ đầu tiên có xuất hiện tích hợp bộ đếm giờ tự động (Chronograph) đến từ thương hiệu Strela. Nổi bật hơn cả, có lẽ là chiếc đồng hồ do nhà máy Moscow sản xuất đã cùng với nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin đi lên mặt trăng. Và không thể không nhắc đến những chiếc Amphibian dành riêng cho những tay lặn đạt khả năng chịu nước ở độ sâu 200m. 

Xem ngay: Đồng hồ Poljot Russian Time phiên bản Đặc biệt sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam.

đồng hồ nga

Địa chỉ mua đồng hồ Nga chính hãng

Lịch sử đồng hồ Nga đã ghi dấu ấn nhiều huyền thoại. Hiện tại, những huyền thoại đó có thể không còn thực sự phổ biến. Thế nhưng, nước Nga đã và đang viết tiếp câu chuyện của mình với những bộ sưu tập mới, những thương hiệu mới và những sản phẩm Đồng hồ Nga mới hoàn hảo, mạnh mẽ và bền bỉ hơn. 

Đồng hồ TraLi Luxury với sứ mệnh mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ cao cấp chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh và phù hợp nhất thì đây chính là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng. 

Khi mua hàng tại TraLi Luxury Watch, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng chính hãng 100%, chế độ bảo hành từ 3-5 năm với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá và tặng quà liên tục. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Lợi ích của khách hàng cũng như sự hài lòng của khách hàng chính là món quà ý nghĩa nhất mà Luxury Watch nhận được.

TraLi Luxury Watch – Tự hào là nơi cung cấp đồng hồ cao cấp chính hãng hàng đầu Việt Nam, là cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ chính hãng trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 333 383