Quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex tiêu chuẩn và thời gian bảo dưỡng định kỳ

Đồng hồ Rolex được chế tạo theo tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp đảm bảo đồng hồ Rolex luôn trong tình trạng máy móc và thẩm mỹ tốt nhất. Cùng TraLi Luxury Watch khám phá quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex đúng chuẩn nhé!

Mục Lục

Thời gian bảo dưỡng đồng hồ Rolex định kỳ là lâu một lần?

Rolex từng đưa ra khuyến nghị nên bảo dưỡng hoàn chỉnh khoảng mười năm một lần. Mặc dù nhiều đồng hồ có thể chạy lâu hơn 10 năm nhưng sẽ có một số rủi ro phát sinh, do đó để tránh bào mòn và mất thẩm mỹ, hãy đảm bảo đồng hồ Rolex của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. 

Nếu bạn sở hữu một mẫu đồng hồ Rolex cũ hoặc các mẫu đồng hồ Rolex cổ điển thì việc bảo dưỡng thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết nếu muốn các thông số kỹ thuật hoạt động chính xác nhất. Mặt khác, những mẫu đồng hồ có giá trị cao thì quá trình bảo dưỡng cũng có phần phức tạp hơn. 

Quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex tiêu chuẩn và thời gian bảo dưỡng định kỳ 

Các bước bảo dưỡng đồng hồ Rolex 

Bước 1: Tháo rời các bộ phận

Tháo dây đeo ra khỏi vỏ, mặt đồng hồ và cả đáy cũng được tháo rời để có thể lấy bộ máy ra bên ngoài. Mặt kính đồng hồ Rolex hay niềng cũng là bộ phận được người thợ tách rời ra hoàn toàn. 

Bước 2: Làm sạch toàn bộ linh kiện máy. 

Sau khi các bộ phận được tháo rời, các linh kiện cũng sẽ được làm sạch với siêu âm và một loại dung dịch làm sạch đặc biệt. 

Bước 3: Thay thế linh kiện 

Sau khi làm sạch và bắt đầu kiểm tra chặt chẽ từng thành phần riêng lẻ trong bộ máy. Người thợ sẽ xác định những phần nào cần thay thế. Tất nhiên sẽ dùng các linh kiện chính hãng được cung cấp trực tiếp bởi Trụ sở của Rolex tại Thụy Sĩ. 

==>> Xem ngay: Thuật ngữ mà bất cứ dân chơi đồng hồ Rolex nào cũng phải biết

Quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex tiêu chuẩn và thời gian bảo dưỡng định kỳ 

Bước 4: Chấm dấu tiêu chuẩn

Mỗi chức năng của bộ chuyển động được bôi trơn cẩn thận để giảm thiểu ma sát và chống mài mòn. Chính việc này sẽ đảm bảo các chuyển động của đồng hồ Rolex sẽ được thực hiện một cách chính xác nhất. 

Bước 5: Hiệu chỉnh thời gian 

Bánh xe cân bằng với tần số hơn 690.000 nhịp mỗi dây được gọi là trái tim của bộ máy Rolex. Để đảm bảo độ chính xác đạt mức cao nhất, người thợ sẽ điều chỉnh tỉ mỉ từng chút một chiếc bánh xe cũng như kiểm tra điện tử độ chính xác về thời gian của nó để hiệu chỉnh thời gian phù hợp. 

Bước 6: Đánh bóng vỏ và dây đeo đồng hồ Rolex 

Bộ vỏ, tất nhiên sẽ được người thợ đánh bóng một cách cẩn thận theo tiêu chuẩn của hãng đồng hồ Rolex để lấy lại vẻ ngoài bóng bẩy vốn có. 

Quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex tiêu chuẩn và thời gian bảo dưỡng định kỳ 

Bước 7: Lắp lại bộ vỏ và kiểm tra độ thấm nước 

Từng bộ phận được lắp ráp lại cẩn thận, trả lại nguyên bản đồng hồ Rolex. Vỏ đồng hồ cũng được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng yêu cầu chống áp suất. Người thợ tay nghề cao cũng sẽ thực hiện quy trình 3 bước bao gồm: thử nghiệm chân không, thử nghiệm nén và thử nghiệm ngưng tụ. 

Bước 9: Kiểm soát chất lượng cuối 

TraLi Luxury Watch tin rằng một người thợ với tay nghề cao sẽ không quên bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt ở bước cuối cùng. Trong lần kiểm tra này, dự trữ năng lượng, độ chính xác về thời gian và vẻ ngoài thẩm mỹ của đồng hồ của bạn được xác minh lần cuối so với thông số kỹ thuật sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 333 383