Sự khác biệt giữa kim cương độ và kim cương nguyên bản trên đồng hồ

Ngày nay, các mẫu đồng hồ được phát triển với nhiều kiểu dáng, chất liệu, thu hút, và được sử dụng với nhiều mục đích hơn cả một công cụ. 

Một chiếc đồng hồ nạm đầy đá quý, kim cương còn thể hiện địa vị, sự giàu có của người đeo hơn. Bởi vậy, bên cạnh việc tung ra những sản phẩm cơ bản, các thương hiệu đồng hồ còn tung ra các model nạm đầy đá quý, kim cương. Những chiếc đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Audemars Piguet nạm kín kim cương rõ ràng là vật dụng cực kỳ chói lóa dưới ống kính máy ảnh.

Mục Lục

Kim cương nguyên bản 

Kim cương nguyên bản được sản xuất tại chính nhà máy sản xuất của thương hiệu. Từng viên kim cương có trên mặt số, dây đeo hay vành bezel đều được nạm tại cơ sở chuyên nghiệp của từng hãng mà không có sự tham gia của bên thứ ba.

Được sản xuất với số lượng không nhiều, đó là những sản phẩm được sản xuất thủ công toàn bộ và được kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng. Do đó, nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex, Patek, Audemars Piguet toàn bộ là kim cương hãng, bạn chắc chắn hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng đá quý cũng như sản phẩm. Toàn bộ đá quý hay kim cương đều có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo nhất.

Sự khác biệt giữa kim cương độ và kim cương nguyên bản trên đồng hồ

Kim cương độ

Tại nước ngoài, bạn có thể tìm thấy nó với thuật ngữ đi kèm như “aftermarket”, “custom”, “iced-out”,  “blinged-out”, “bust down”,… đối với những chiếc đồng hồ có kim cương độ. 

Những viên kim cương hay đá quý được nạm trên đồng hồ từ đơn vị khác mà không phải trong chính nhà máy sản xuất của các thương hiệu được gọi là kim cương độ. 

Việc độ kim cương lên đồng hồ có thể làm thay đổi tính năng hay cấu trúc của nó. Khi bạn muốn nạm thêm kim cương lên dây đeo cơ bản, có nghĩa hình dạng, kích thước của dây đeo đã không còn như cũ. Thông thường, cách thức thực hiện sẽ là cạo đi bề mặt ngoài, có thể gây ảnh hưởng đến đồng hồ. Một khi đặt lên những viên đá quý, kim cương có kích thước không phù hợp, vấn đề phát sinh sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Sự khác biệt giữa kim cương độ và kim cương nguyên bản trên đồng hồ

Cách phân biệt kim cương nguyên bản và kim cương độ 

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy rằng đối với các mẫu đồng hồ có kim cương độ, kích thước các viên kim cương sẽ không đều nhau. Ngược lại, đối với kim cương nguyên bản, các thương hiệu đều chế tác một cách tỷ mỉ để đạt đến độ hoàn hảo nhất. 

Kim cương hay đá quý có trên những chiếc đồng hồ nguyên bản, sản xuất chính hãng luôn có chất lượng tốt hơn kim cương độ. Tính chất của chúng thường nằm ở: độ tinh khiết, trọng lượng (karat), cách cắt và kích thước. Thực khó có được một chiếc Rolex Daytona Rainbow hay Jacob & Co. độ với vẻ ngoài hoàn hảo.

Thực tế, các rapper, nhạc sĩ, vận động viên cực thích nạm kín kim cương trên đồng hồ của họ. Không hẳn bởi các nhân vật này không có khả năng chi trả cho một phiên bản full kim cương, mà cơ bản, nhà sản xuất chưa cung cấp một chiếc đồng hồ nạm kín kim cương theo đúng ý họ. 

Sự khác biệt giữa kim cương độ và kim cương nguyên bản trên đồng hồ

Liên hệ ngay Luxury Watch để sở hữu cho mình những mẫu đồng hồ chính hãng nạm kim cương nguyên bản lẫn kim cương độ phù hợp nhất nhé! 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 333 383