Đồng hồ Patek Philippe xa xỉ cỡ nào?

Patek Philippe là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. Hãy cùng Luxury Watch đánh giá đồng hồ Patek Philippe để có cái nhìn tổng quan hơn về thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thế giới này nhé.

Mục Lục

Lịch sử ra đời của đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe ra đời năm 1839 do  Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapek cùng nhau tạo nên thương hiệu “Patek, Czapek & Cie” tại Geneva. Đến năm 1845, hai người đã dừng hợp tác với nhau và Norbert Antoine de Patek đã quyết định đổi tên thương hiệu thành Patek & Cie.

Năm 1851, Norbert Antoine de Patek gặp Adrien Philippe, một người thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp, hai người đã cùng nhau phát triển và đổi tên thương hiệu thành Patek Philippe & Cie.

Năm 1901, thương hiệu lại một lần nữa đổi tên thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A. Năm 1932, anh em nhà Stern đã mua lại Patek Philippe và cho đến tận ngày nay thương hiệu này vẫn do nhà Stern sở hữu. 

Với gần 200 năm lịch sử phát triển, hiện nay Patek Philippe đã trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp và đắt nhất hiện nay. 

đồng hồ patek philippe xa xỉ

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712/1A-001

Tại sao Patek Philippe lại là mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới? 

Là một thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thế giới với chất lượng và thiết kế đều xa xỉ, tuyệt vời, những chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn được giới chuyên môn dành cho những đánh giá rất cao.

Sở hữu chất liệu cao cấp 

Một trong những lý do khiến Patek Philippe trở thành một trong những siêu phẩm đắt đỏ bậc nhất trên thế giới là bởi toàn bộ đồng hồ được thiết kế từ những chất liệu đắt đỏ bậc nhất như vàng thật, kim cương, đá quý kính Sapphire chống xước cao, da Cá sấu, da Đà điểu… Với những vật liệu cao cấp này làm cho chiếc Patek Philippe trở nên vô cùng xa xỉ. 

Bộ máy nổi tiếng 

Patek Philippe là thương hiệu nổi tiếng với những mẫu đồng hồ cơ (đồng hồ Automatic).

 Mỗi dòng đồng hồ chính hãng Patek Philippe lại được sử dụng một bộ máy khác nhau. Tuy nhiên các cỗ máy Inhouse của Patek đều có điểm chung là thiết kế  thì khỏi phải nói về mức độ tỉnh xảo và phức tạp, các chi tiết được làm tỉ mỉ và kiểm tra rất kỹ càng dẫn đến sự ổn định và sai số tối thiểu.

Đồng hồ Patek Philippe xa xỉ cỡ nào?

Về độ chống nước

Mỗi mẫu đồng hồ sẽ sở hữu một mức độ chống nước nhất định. Tuy nhiên phần lớn đồng hồ Patek Philippe sở hữu độ chịu nước không cao lắm, ở mức 30m. 

Ngoài ra có dòng Nautilus có độ chống nước cao hơn ở 60 mét độ sâu, và cao nhất là dòng Aquanaut có độ chống nước ở mức 120 mét độ sâu. Với khả năng chống nước chỉ ở mức cơ bản này, bạn chỉ có thể đeo đồng hồ Patek Philippe khi rửa tay, gặp những cơn mưa bất chợt, còn trong các hoạt động thể thao liên quan đến nước như bơi lội hay lặn sâu thì bạn không nên đeo những chiếc đồng hồ này.

Thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ 

Thiết kế của những chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn toát lên sự tỉ mỉ, xa xỉ trong từng chi tiết. Như chiếc Patek Philippe Grand Complications 6102 Sky Moon Celestial nằm trong bộ sưu tập Grand Complications sở hữu một bộ vỏ tròn có đường kính lên tới 44mm, dày chỉ 10,58 mm, có hai phiên bản là vàng hồng mặt số đen và phiên bản có bộ vỏ bạch kim kết hợp cùng mặt số xanh. Điểm đặc biệt nhất của thiết kế này là mặt đồng hồ với thiết kế có một biểu đồ mô tả bầu trời sao từ một vĩ độ tại bán cầu trong khoảng thời gian cụ thể. Nhìn qua dễ dàng có thể cảm nhận được bầu trời đầy sao ngay trên chính cổ tay của bạn. 

Đồng hồ Patek Philippe

Với những thiết kế độc đáo, không ngừng sáng tạo, vượt qua mọi giới hạn như thế này thì có thể hiểu vì sao những chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý và khan hiếm đến như thế.

Patek Philippe Xa xỉ đến cỡ nào?

Đồng hồ Patek Philippe là thương hiệu sở hữu những đồng hồ Thụy Sỹ đắt giá nhất trên thế giới, có tiền chưa chắc đã mua được. Với mỗi mẫu đồng hồ Patek Philippe, hãng chỉ sản xuất phiên bản giới hạn vài chục sản phẩm, thậm chí chỉ vài sản phẩm và thời gian để chế tác một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng thường mất 3-5 năm, thậm chí  dòng đồng hồ Patek Philippe Reference 1563 còn mất 24 năm để hoàn thành. Chính vì thế, đồng hồ Patek Philippe có giá từ $12.000 như mẫu đồng hồ Patek Philippe 5565 giá 47.000 USD, đồng hồ Ref. 2499/100 đời thứ tư có giá hơn 400.000 USD, đồng hồ Nautilus giá 50.000 USD, đồng hồ Patek Philippe 5208P có giá hơn 1 triệu USD của Tổng thống Nga,…

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng là những chiếc đồng hồ rất đáng để bạn mua, nhưng giá thành của nó lại quá đắt, vậy nên hãy xem xét thật kỹ trước khi có ý định mua những chiếc đồng hồ của thương hiệu này nhé.

TraLi Luxury Watch tự hào là cơ sở uy tín cung cấp đồng hồ Patek Philippe cùng nhiều mẫu đồng hồ chính hãng trên thế giới. Mỗi mẫu đồng hồ, đặc biệt là các dòng like new, đồng hồ cũ đều được đội ngũ chuyên gia kiểm tra cẩn thận trước khi đến tay khách hàng. Đảm bảo trải nghiệm mua sắm hoàn hảo! 

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 333 383